Các vật dụng không thể thiếu được trên bàn thờ Thần Tài

 Việc bố trí bàn thờ thần tài hay tủ thờ hiện nay khá phổ biến ở các nước phương Đông như Việt Nam hay Trung Quốc.  Bàn thờ Thần Tài được lập nên với ý nghĩa đem lại tiền tài, giàu sang cho gia chủ. Để lập bàn thờ Thần Tài đúng cách nhất định không thể thiếu được những vật dụng sau.

Những vật dụng không thể thiếu được trên bàn thờ Thần Tài

ban-tho

 

Bát nhang trên bàn thờ Thần Tài được keo cố định

Giữa bàn thờ Thần tài  Ông Địa, các loại tủ thờ đẹp là một bát nhang. Bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định. Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện trở nên không tốt cho việc làm ăn của gia chủ

Tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ trên bàn thờ

Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ để thờ, không cần bài vị. Bạn có thể bài trí, từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa .

Đĩa trái cây ngũ quả phải có trên bàn thờ

Trái cây thờ Thần tài, Ông Địa nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây). Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng.

Ông Cóc ở góc bàn thờ thần Tài

Thờ Thần tài, Ông Địa mỗi gia đình nên có thêm Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Tô sứ đẹp trên bàn thờ, đổ đầy nước và hoa tươi trải trên mặt nước

Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất trên bàn thờ

Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng tren ban tho, người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất. Bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương , và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy trên bàn thờ

Thông thường, ở giữa Thần tài, Ông Địa người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Trên đây là một số những vật dụng quan trọng cần thiết phải có trên bàn thờ hoặc tủ thờ Thần Tài . Nếu quý bạn đọc có thắc mắc hay muốn chia sẻ ý kiến cá nhân của mình xin mời quý bạn đọc để lại ở phần bình luận bên dưới. ANAMO ( đơn vị chuyên phân phối bàn thờ gỗ treo tường tphcm ) xin cảm ơn !